XOÁ BỎ NỖI LO CÂY CHẾT VÌ QUÊN TƯỚI NƯỚC – HỆ THỐNG TƯỚI CÂY THÔNG MINH

XOÁ BỎ NỖI LO CÂY CHẾT VÌ QUÊN TƯỚI NƯỚC - HỆ THỐNG TƯỚI CÂY THÔNG MINH

Đối với những ai có đam mê trồng cây, có hứng thú với cách giữ gìn và chăm sóc các mảng xanh của chính bản thân mình thì việc có thể đảm bảo cho cây trồng luôn xanh tốt sẽ là một thử thách lớn. Mỗi ngày thức dậy bạn đều phải lo lắng cho rất nhiều vấn đề khác nhau của cuộc sống, vì vậy hãy để hệ thống tưới cây thông minh tự động giúp bạn trong việc tưới cho cây trồng.

1. Hệ thống tưới hẹn giờ và những điều cần biết.

Bao gồm một tổ hợp nhiều thiết bị tưới khác nhau như máy bơm nước, thiết bị hẹn giờ hay còn gọi là timer, bộ lọc, các loại đầu tưới, béc tưới, dây dẫn,…). Chúng được liên kết chặt chẽ với nhau để tạo thành một hệ thống hoàn thiện và vô cùng “thông minh”. Với khả năng có thể tự trung chuyển nguồn nước đến những nơi bạn cần, đây được xem như một trong những phương pháp dẫn đầu trong công nghệ tưới tiêu hiện nay cho toàn ngành cảnh quan, trồng trọt và nông nghiệp xanh.

Hệ thống tưới cây thông minh tự động sở hữu 4 hình thức tưới khác nhau.
Hệ thống tưới cây thông minh tự động sở hữu 4 hình thức tưới khác nhau.
  • Hình thức tưới cho ban công, sân vườn: Những chậu cây nho nhỏ ngoài ban công hay trên sân thượng nhà bạn sẽ phù hợp với dây tưới nhỏ giọt tự động. Hoặc tại các nhà vườn với hàng trăm gốc cây ăn trái các loại, thì tưới nhỏ giọt vẫn thực hiện vô cùng tốt vai trò và khả năng của mình.
  • Hình thức tưới cho giỏ hoa, hoa lan: Với những loại cây thân thảo, các loại lan với thân cây yếu và mỏng thì phương pháp được áp dụng chủ yếu là tưới phun sương. Dưới tác động của các hạt nước có kích thước nhỏ, mịn,… thì loại hình tưới này khá thích hợp cho các loại cây trồng như lan, xà lách, cải kale, và các loại rau thơm khác.
  • Hình thức tưới cho các thảm cỏ, sân vườn: Với những thảm cỏ rộng hay những công trình cảnh quan tại các sân bóng đá, sân vận động, một góc vườn nhà thì việc trang bị một hệ thống tưới phun mưa diện rộng là vô cùng hợp lý. Hệ thống sẽ có kết hợp bộ hẹn giờ và cảm biến, giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi chu trình tưới và không sợ thảm cỏ thiếu nước.

Đến nay, hệ thống tưới nhỏ giọt là biện pháp tưới tiêu tiết kiệm nước nhất, giảm đến 30-60% nước so với phương pháp tưới truyền thống. Nông dân có thể cung cấp nước, phân bón đến đúng vùng rễ tích cực với liều lượng nhỏ, vừa đủ để cây trồng hấp thu hết thông qua hệ thống máy bơm, van, đường ống dẫn nước, đường ống nhỏ giọt, và hiện đại hơn là kết nối với hệ thống máy tính kiểm soát.

2. Cách thức hoạt động của hệ thống hẹn giờ tưới.

Lắp hệ thống tưới tự động rồi thì việc tưới và chăm sóc cho khu vườn của bạn sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và tiết kiệm. Dù bạn đang ngồi làm việc ở công ty, hay khi bạn đang đi du lịch ở nước ngoài… thì ở nhà vườn cây của bạn vẫn được tưới nước đầy đủ. Thiết bị này sẽ tự động khởi động cho toàn hệ thống để có thể tưới cho toàn khu vườn của bạn mỗi khi đến giờ hẹn, giúp bạn có thể tiết kiệm hơn 70% lượng nước và thời gian dành cho việc tưới và chăm sóc cây mỗi ngày. FATA tin rằng nếu bạn lắp hệ thống tưới tự động thì khu vườn của bạn sẽ luôn duy trì được vẻ đẹp xanh tốt, bạn cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và lượng nước cho việc tưới cây mỗi ngày.

Bộ hẹn giờ tưới thông minh và vô cùng tiện dụng cho bất kì hình thức tưới cây tự động nào.
Bộ hẹn giờ tưới thông minh và vô cùng tiện dụng cho bất kì hình thức tưới cây tự động nào.

3. Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống hẹn giờ tưới cây thông minh.

  • Lựa chọn đúng hình thức tưới phù hợp: Trước khi chọn mua và tiến hành lắp đặt hệ thống tưới cây tự động. Do giá thành không quá rẻ nên bạn cần tìm hiểu về nhu cầu tưới theo từng loại cây, từng khu vườn mà bạn nên ứng dụng hình thức tưới khác nhau. Điều này sẽ giúp cây hấp thụ nước một cách hiệu quả hơn và giúp bạn tiết kiệm được tối đa lượng nước tưới cho gia đình của mình mỗi ngày.
  • Chọn đúng đơn vị thi công: Việc lựa chọn công ty nào để lắp hệ thống tưới cây hẹn giờ là điều mà bạn cần hết sức lưu ý. Bạn nên chọn công ty nào có uy tín, đã được nhiều người biết đến, đã từng thi công lắp đặt nhiều dự án tưới trên thực tế.
  • Chọn thời điểm thích hợp để lắp đặt: Bạn có thể lắp hệ thống tưới cây tự động vào bất cứ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên những thời điểm thích hợp nhất để lắp hệ thống tưới cho khu vườn của bạn là: Khi nhà của bạn sắp xây xong; Trước khi bước vào mùa nắng nóng; Trước những dịp lễ, Tết; Trước những dịp mà gia đình bạn đi chơi xa…

Hy vọng với những chia sẻ trên, FATA TECH đã có thể cho bạn một vài thông tin bổ ích để bạn có thể tưới và chăm sóc cây trồng tốt hơn nhé! Bên cạnh đó, nếu bạn đang muốn tìm và lắp đặt các hệ thống tưới chất lượng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với FATA để được tư vấn miễn phí.

Đọc thêm: 4 lưu ý để tưới cây hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *