TƯỚI THÔNG MINH CHO CÁC KIẾN TRÚC CAO TẦNG

TƯỚI THÔNG MINH CHO CÁC KIẾN TRÚC CAO TẦNG

Tạo công trình cảnh quan trên các kiến trúc cao tầng đang là xu hướng được nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, khi trồng cây trên sân thượng bạn cần đảm bảo cây luôn sinh trưởng và phát triển tốt thông qua việc lắp đặt một hệ thống tưới thông minh tự động cho nhà cao tầng để không gây ảnh hưởng tới công trình.

1. Hệ thống tưới tự động cho kiến trúc cao tầng là gì?

Tưới cảnh quan tự động là hệ thống tưới có chức năng được xem như một trạm trung chuyển nước từ nguồn thông qua các ống dẫn nước dẻo dai đến từng vị trí mà bạn muốn cây được tưới mỗi ngày. Phương pháp tưới này còn được hiện đại hoá để mang lại sự tiện lợi hơn bằng cách liên kết với điện thoại thông quá các ứng dụng tiện lợi. Giúp bạn có thể hẹn giờ tưới tự động tại bất kì thời điểm nào trong ngày. Bạn có thể lên lịch trình tưới và hệ thống như tên gọi sẽ tự động tiến hành thực hiện các công việc còn lại giúp bạn. Hệ thống tưới sẽ luôn đảm bảo cho cây trồng của bạn trở nên xanh tươi hơn, không bị các tình trạng úa, rũ cây do thiếu nước và độ ẩm cho cây.

Trong thực tế, hầu hết các hệ thống tưới cây tự động cho cảnh quan, đặc biệt là bãi cỏ sân vận động, cảnh quan sân vườn, sân golf thì đầu tưới Rotor là lựa chọn đầu tiên và cũng là giải pháp phổ biến và phù hợp nhất. 

Sân vận động Bình Định sử dụng hệ thống tưới tự động
Sân vận động Bình Định sử dụng hệ thống tưới tự động.

Đối với các toà nhà cao tầng, việc lắp đặt hệt thống tưới tự động cũng vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần có một nguồn nước dồi dào, cẩn thận hơn bạn có thể lắp đặt một chiếc máy bơm để hiệu quả nạp nước từ nguồn đến các đầu tưới trở nên thuận lợi và không bị gián đoạn. Đây được xem một giải pháp vô cùng đơn giản, ít tốn kém và mang lại hiệu quả cho hầu hết cho các khách hàng. Cây trong vườn nhà sẽ luôn được tưới nước mỗi ngày, dù bạn có đi xa lâu ngày cũng sợ cây chết vì thiếu nước.

2. Sự tích cực từ hệ thống tưới tự động thông minh trên cao.

Hệ thống tưới cảnh quan dù ở bất cứ vị trí nào đi nữa cũng có hiệu quả giống nhau. Dù là dưới đất hay trên cao đi nữa, hệ thống sẽ giúp đảm bảo sự phân bố độ ẩm trải dàn đều trong các tầng đất của khu vườn, tạo điều kiện thuận lợi về nhiệt độ, độ ẩm, quang hợp… cho cây trồng, đặc biệt là các loại rau xanh.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cung cấp nước tại các gốc cây.
Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động cung cấp nước tại các gốc cây.

Mô hình tưới thông minh này không gây ra hiện tượng xói mòn đất, không tạo nên váng đất đọng trên bề mặt và không phá vỡ kết cấu đất. Bên cạnh đó, loại tưới này giúp ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại quanh gốc cây và sâu bệnh vì lượng nước chỉ cung cấp làm ẩm gốc cây. Cung cấp nước thường xuyên, duy trì chế độ ẩm thích hợp theo nhu cầu sinh trưởng và phát triển của rau. Nhờ đó, rau sinh trưởng tốt, phát triển nhanh, đạt năng suất cao.

3. Chi phí cho hệ thống tưới thông minh trên nhà cao tầng.

Chỉ với một khoảng chi phí không quá lớn, bạn đã có thể lắp đặt cho riêng mình một hệ thống tưới cảnh quan tự động, điều khiển hoàn toàn đơn giản với chính chiếc điện thoại của riêng mình. Để tiết kiệm được chi phí lắp hệ thống tưới này thì trước đó bạn cần phải khảo sát khu vườn của mình để từ đó có thể cân nhắc, tính toán được số lượng thiết bị cần dùng. Cách tốt nhất là bạn nên nhờ vào sự tư vấn và hỗ trợ của các chuyên gia hoặc là những người có kinh nghiệm về hệ thống tưới tự động.

Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công và lắp đặt đa dạng các mô hình tưới cảnh quan tự động. Hy vọng với những chia sẻ trên, FATA TECH đã có thể cho bạn một số thông tin hữu ích để bạn có thể tưới và chăm sóc cây trồng tốt hơn! Nếu bạn đang muốn tìm và lắp đặt các hệ thống tưới chất lượng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với FATA để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *