TƯỚI NHỎ GIỌT – HỖ TRỢ NGƯỜI NÔNG DÂN TRỒNG CÂY

Thiết bị tưới nhỏ giọt tự động thông minh

Tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới hiện đại được điều khiển hoàn toàn tự động từ van điện từ, có hiệu quả cao khi sử dụng giàn tưới trong dài hạn. Hình thức tưới này sẽ vô cùng phù hợp để tăng năng suất cây trồng, hỗ trợ người nông dân trồng cây hiệu quả.

Mục lục:
1. Hiểu rõ về hệ thống tưới nhỏ giọt.
2. Ưu điểm và ứng dụng của hệ thống tưới nhỏ giọt tự động.
3. Lắp đặt giàn tưới nhỏ giọt nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm.

1. Hiểu rõ về hệ thống tưới nhỏ giọt.

Hệ thống tưới nhỏ giọt là công cụ đắc lực, luôn giúp người nông dân gặp nhiều thuận lợi trong việc canh tác nông nghiệp. Phương pháp tưới này mang đến một lượng nước phù hợp nhất cho từng loại cây trồng. Hệ thống được điều khiển từ xa và hoàn toàn tự động nhờ các van điện từ. Giúp người nông dân tiết kiệm khoảng hơn 50% lượng nước thường dùng, đồng thời tiết kiệm sức lực và nhân công cho cả mùa vụ.

Khi sử dụng, chúng ta chỉ cần mở van tưới khi nhận thấy độ ẩm của rễ cây đạt độ khô nhất định. Với từng loại cây trồng mà độ ẩm của đất cần thiết cho cây cũng sẽ khác nhau. Do vậy, khi sử dụng thiết bị tưới nhỏ giọt, nước sẽ được đưa đến tận gốc cây sẽ hạn chế lượng nước đọng trên thân, cành, lá, giúp hạn chế nấm bệnh hại cây trồng sinh ra từ môi trường ẩm ướt. Ngoài ra, thông qua giàn tưới này, bạn có thể sử dụng để bón phân, cung cấp chất dinh dưỡng tới rễ cây. Bằng cách hòa phân bón vào bể chứa nước, nước sẽ được dẫn đến các ống và chuyển tới từng bộ rễ một cách chậm rãi nhất.

Hệ thống tưới nhỏ giọt hỗ trợ người nông dân trồng cây
Hệ thống tưới nhỏ giọt hỗ trợ người nông dân trồng cây

2. Ưu điểm và ứng dụng của hệ thống tưới nhỏ giọt tự động.

Hệ thống tưới nhỏ giọt được đưa vào thị trường Việt Nam khoảng những năm 2000 và được xem là người bạn đồng hành rất đỗi quen thuộc đối với người nông dân. Phương pháp tưới mới mẻ này không những mang đến nhiều ưu điểm và ứng dụng tuyệt vời. Bên cạnh đó còn giúp cải thiện chất lượng cây trồng một cách hiệu quả.

  • Tiết kiệm lượng nước tưới: Công nghệ tưới nhỏ giọt sẽ cung cấp một lượng nước trực tiếp quanh gốc cây, thông qua hình thức tưới từng giọt đều đặn từ các đầu tưới trong khoảng thời gian được cài đặt từ trước. Phần lớn lượng nước sử dụng sẽ được đất và cây hấp thụ triệt để, giúp tiết kiệm lượng nước lớn so với cách tưới bằng vòi hoặc các cách tưới tiêu truyền thống. Bên cạnh đó, cách tưới nhỏ giọt vẫn có thể đáp ứng đủ nhu cầu nước cho cây phát triển tốt.
Hệ thống tưới nhỏ giọt hỗ trợ người nông dân trồng cây
Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động – giải pháp cho nông nghiệp hiện đại
  • Tiết kiệm thời gian và nhân công: Thông thường với mỗi lần tưới, lượng thời gian và công sức phải bỏ ra là rất nhiều nhưng lại đạt kết quả không như mong đợi. Cây trồng rất dễ mắc phải các loại nấm bệnh, do vậy nếu giảm được thời gian tưới cho nhiều héc – ta đất trồng mỗi ngày. Thì khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, chỉ cần một vài thao tác nhỏ là bạn có thể tưới nước cho cây trồng theo đúng thời gian mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức nữa. Cây trồng sẽ được chăm sóc tốt hơn và đạt năng suất cao hơn.
  • Tiết kiệm tối đa lượng phân bón cần dùng: Với sự báo động về ô nhiễm môi trường do các loại phân bón hoá học, chất thải nông nghiệp, dư lượng thuốc trừ sâu hằng năm. Hiện nay, với giải pháp tưới này, nước sẽ không còn có thể cuốn trôi lớp phân bón trên đất khi cây chưa kịp hấp thụ nữa. Điều này vừa tránh gây lãng phí một lượng rất lớn phân bón, vừa góp phần cải thiện môi trường sống và giảm các rủi ro môi trường khi canh tác nông nghiệp.

3. Lắp đặt và sử dụng giải pháp tưới tự động đơn giản, tiện lợi.

Việc tưới vườn sẽ không cần cầu kì và phức tạp với nhiều thao tác kéo ống tưới thủ công nữa mà chỉ cần bật máy bơm (mở nguồn nước). Khi tưới xong bạn khóa van, tắt bơm là việc hoàn tất. Đây được xem là giải pháp tưới tự động thông minh hiệu quả nhất nhằm giảm nhẹ được lượng nước, thời gian và cả công sức của bạn.

Với việc lắp đặt đơn giản, thi công nhanh chóng và tiện lợi, hệ thống tưới cây thông minh được trang bị bộ điều khiển từ xa. Bạn chỉ cần hẹn giờ bằng bộ hẹn giờ điều khiển với khung giờ hợp lý, bạn hoàn toàn yên tâm giao phó tất cả cho hệ thống xử lý. Các thiết bị sẽ hoạt động hoàn toàn tự động mà không cần phải canh thời gian, rồi tốn công sức tắt mở các van nước, cấp nước tưới cho cây hay thoát nước.

Đọc thêm: Hướng dẫn điều chỉnh béc ROTO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *