TẠI SAO NÊN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG?

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống tưới tự động

Ngôi nhà của bạn đang trong quá trình thi công cảnh quan như bồn hoa, sân vườn hoặc vườn sân thượng, vườn mái. Bạn luôn thắc mắc không biết làm cách nào để cây cối trong vườn luôn xanh tốt, luôn được tưới điều đặn với một lượng nước nhất định. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn bằng việc giới thiệu hệ thống tưới tự động với nhiều lợi ích cho người dùng.

Hệ thống tưới tự động tại sân vận động lớn.
Hệ thống tưới tự động tại sân vận động lớn.

Mục lục:
1. Hệ thống tưới tự động giúp tiết kiệm tài nguyên.
2. Hệ thống tích hợp nhiều hình thức tưới đa dạng.
3. Lắp đặt và sử dụng giải pháp tưới tự động đơn giản, tiện lợi.

1. Hệ thống tưới tự động giúp tiết kiệm tài nguyên.

Hệ thống tưới tự động (tirrigation system) là hình thức tự động hóa cung cấp nước cho cây trồng có chức năng trung chuyển nước từ đầu nguồn đến những vị trí phù hợp mà bạn muốn tưới cho cây. Hệ thống hoạt động nhờ bộ hẹn giờ điều khiển thông minh hay còn gọi tắt là timer, bộ hẹn giờ có chức năng tự động bật/tắt vào khung giờ cố định mà bạn mong muốn trong ngày. Hệ thống tưới tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm đến hơn 70% thời gian tưới cây mỗi ngày.

Hệ thống tưới tự động được lắp đặt hoàn thiện trên sân cỏ
Hệ thống tưới tự động được lắp đặt hoàn thiện trên sân cỏ.

Bên cạnh lợi ích giúp tiết kiệm thời gian, việc lắp đặt và sử dụng giải pháp tưới tự động còn giúp bạn tiết kiệm được gần 50% lượng nước tưới so với cách tưới truyền thống. Vì vậy có thể xem rằng lắp đặt hệ thống tưới cây thông minh trong khu vườn nhà bạn hoặc tại các công trình cảnh quan tại các khu dân cư sẽ là giải pháp hoàn hảo cho khu vườn của bạn.

2. Hệ thống tích hợp nhiều hình thức tưới đa dạng.

Một hệ thống tưới tự động sẽ được phân chia thành bốn loại hình tưới khác nhau, tuỳ theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể tuỳ chỉnh sao cho phù hợp nhất.

  • Hệ thống tưới nhỏ giọt: Nước sẽ được dẫn thông qua các ống là chuyển thành dạng tưới từng giọt đến chính xác vị trí của từng gốc cây. Phương pháp tưới này thích hợp để tưới cho các gốc cây lớn trong vườn, chậu cây cảnh, bầu ươm / khay trồng rau thông minh ở ban công…
  • Hệ thống tưới phun sương: Loại tưới này sẽ chuyển nước từ các tia nhỏ thành màn sương mỏng và mịn, tạo môi trường thuận tiện giúp cây phát triển nhanh. Hệ thống tưới phun sương thường được sử dụng để tưới các vườn lan hoặc tưới làm mát không gian sân vườn,…
Hệ thống tưới tự động dạng phun mưa cho cây dọc lối đi
Hệ thống tưới tự động dạng phun mưa cho cây dọc lối đi.
  • Hệ thống tưới phun mưa: Loại hình tưới này thích hợp để tưới cho các bồn hoa trong khuôn viên sân vườn, luống trồng rau, khu vực cây cảnh, cây công trình. Nước sẽ được chuyển thành dạng phun giống như mưa, tia nước tưới đều cho những khu vực mà bạn muốn tưới.
  • Hệ thống tưới nước: Nếu khuôn viên khu vườn của bạn được phủ bằng những mảng cỏ xanh mướt thì một hệ thống tưới cỏ là giải pháp thích hợp nhất giúp mảnh vườn luôn duy trì vẻ đẹp xanh tươi mỗi ngày.

3. Lắp đặt và sử dụng giải pháp tưới tự động đơn giản, tiện lợi.

Với việc lắp đặt đơn giản, thi công nhanh chóng và tiện lợi, hệ thống tưới cây thông minh được trang bị bộ điều khiển từ xa. Bạn chỉ cần hẹn giờ bằng bộ hẹn giờ điều khiển với khung giờ hợp lý, bạn hoàn toàn yên tâm giao phó tất cả cho hệ thống xử lý. Các thiết bị sẽ hoạt động hoàn toàn tự động mà không cần phải canh thời gian, rồi tốn công sức tắt mở các van nước, cấp nước tưới cho cây hay thoát nước.

Lợi ích của việc sử dụng và lắp đặt hệ thống tưới tự động thông minh
Lợi ích của việc sử dụng và lắp đặt hệ thống tưới tự động thông minh.

Việc tưới vườn sẽ không cần cầu kì và phức tạp với nhiều thao tác kéo ống tưới thủ công nữa mà chỉ cần bật máy bơm (mở nguồn nước). Khi tưới xong bạn khóa van, tắt bơm là việc hoàn tất. Đây được xem là giải pháp tưới tự động thông minh hiệu quả nhất nhằm giảm nhẹ được lượng nước, thời gian và cả công sức của bạn.

Đọc thêm: Thi công hệ thống tưới cảnh quan dự án Crowne – Phú Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *