KHÔNG GIAN SỐNG XANH HOÁ VỚI HOA CÂY CẢNH

Không gian sống xanh với cây hoa cảnh

Xanh hoá không gian sống là một hình thức cải tạo và thêm sức sống cho nơi ở, nơi làm việc hay mọi góc nhỏ trong gia đình của bạn. Việc làm này vừa có thể mang lại cho bạn lối sống hài hoà với thiên nhiên, vừa giúp bạn cải thiện về sức khoẻ về thể chất lẫn tinh thần.

1. Cây xanh – biểu tượng của những chiếc máy lọc không khí.

Không chỉ là vật trang trí tự nhiên, thân thiện với môi trường mà cây xanh còn hỗ trợ cho không gian nhà bạn được mát mẻ và cân bằng hơn. Tác dụng của cây khi được đặt trong nhà, ngoài vườn hay trên sân thượng là những ý tưởng tuyệt vời có thể giúp thanh lọc không khí và biến ngôi nhà của bạn trở nên trong lành hơn. Đan xen giữa sự thô cứng của các chất liệu làm từ bê tông, bạn có thể tạo nên một thế giới riêng biệt bằng sự mềm mại từ cây xanh, những bức tường cây, bồn hoa hay những chậu rau nhỏ xinh. Bên cạnh đó, việc tinh tế trong sự sắp xếp bố cục, những chậu cây hoa ảnh còn tạo ra một không gian mới mẻ, độc đáo và khơi nguồn sáng tạo cho bản thân.

Điểm thêm một vài chậu cây xanh cho không gian nhà trở nên trong lành hơn
Điểm thêm một vài chậu cây xanh cho không gian nhà trở nên trong lành hơn

2. Xanh hoá không gian sống bằng việc tiết kiệm tài nguyên.

Một trong những điều quan trọng nhằm góp phần tạo nên sự thành công của các mô hình xanh hoá là sự chung tay của nhiều người. Khi đã có được những nhận thức đúng đắn về hậu quả mà môi trường đang chịu tác động, sự đóng góp nho nhỏ để tạo nên các mảng xanh sẽ ngày càng được phổ biến và lan rộng hơn. Điều này sẽ mang lại những ảnh hưởng vô cùng tích cực cho cả cộng đồng, cho môi trường sinh thái, và sức khoẻ của từng cá nhân.

Không gian sống xanh được hỗ trợ từ các thiết bị tưới cây thông minh tư động.
Không gian sống xanh được hỗ trợ từ các thiết bị tưới cây thông minh tư động.

Bên cạnh việc nhận biết, tôn trọng những đặc trưng tự nhiên của môi trường sinh thái thì còn nhiều cách khác để có thể tạo nên sự cân bằng sinh học. Một trong số đó là xanh hoá đô thị bằng việc giảm các phương tiện cá nhân. Việc di chuyển bằng phương tiện công cộng như xe bus, tàu cao tốc,… đã được nhiều quốc gia phương tây áp dụng và đã có những báo cáo tích cực trong việc bảo vệ môi trường. Không dừng lại ở đó, việc có thể nâng cao nhận thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên không đang được chính phủ tuyên truyền rộng rãi hơn. Việc các ngôi trường dần tạo được những thói quen nhỏ cho học sinh từ việc chăm sóc cây trồng, đến trồng và chăm sóc những bồn hoa, những luống rau sạch,… về sau cũng sẽ tạo nên những đóng góp không nhỏ cho hệ sinh thái của khu vực, đất nước và xa hơn là toàn cầu. Vấn đề xanh hoá không gian sống, hay lớn lao hơn là cân bằng về mặt sinh học sẽ dần được hiện thực hoá.

3. Sự hỗ trợ từ các thiết bị tưới cây thông minh tự động.

Để có thể đạt được sự tối ưu, hoà hợp giữa công trình kiến trúc, công trình cảnh quan, giữa sự tự nhiên và sự nhân tạo thì sự nổ lực của các kiến trúc sư cảnh quan là vô cùng quan trọng. Việc có những ý tưởng sáng tạo trong việc đan xen giữa hai yếu tố có những đặc tính trái ngược hoàn toàn với nhau vừa là thách thức cũng là cơ hội cho toàn ngành cảnh quan. Ngoài ra, việc có thể đảm bảo cho các loại cây trồng giữ được sức sống, độ xanh tốt và sinh trưởng bền vững thì việc thiết lập một giàn tưới tự động cũng sẽ là vấn đề mà bạn hết sức lưu ý. Để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của người dân, ngành tưới cảnh quan đã cho ra đời các trang thiết bị hiện đại, đồng thời được áp dụng các công năng thông minh. Hệ thống tưới có sự đa dạng trong hình thức, hiệu năng cũng như những cảm biến vượt trội hơn so với trước đây. Bên cạnh đó, việc có thể tưới cho các loại cây trồng hoàn toàn tự động sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người dân, đặc biệt là dân văn phòng thường xuyên tăng ca hay đi công tác xa nhà,…

FATA chắc chắn rằng, khi các công trình cảnh quan trên được đầu tư đúng giải pháp tưới thì mảng cỏ xanh sẽ được cung cấp đầy đủ nước để phát triển và duy trì vẻ đẹp xanh tốt mỗi ngày.

Với những gợi ý trên, FATA hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn cũng như đưa ra quyết định hợp lý hơn trong việc tưới cây của mình.

Đọc thêm: 5 lưu ý để bảo quản thiết bị tưới tự động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *