CÓ NÊN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG CHO VƯỜN SÂN THƯỢNG?

Có nên lắp đặt hệ thống tưới tự động trên vườn sân thượng

Có thể nói, khu vực trên sân thượng vừa có thể trở thành nơi lý tưởng để trồng rau, vừa có thể biến hoá thành nơi để bạn tạo ra một không gian xanh và hoà mình vào thiên nhiên sau một ngày làm việc mệt mỏi. Và nếu bạn đang có ý tưởng về việc tạo nên một vườn rau sạch trên sân thượng thì việc có nên lắp đặt hệ thống tưới tự động không sẽ trở thành vấn đề mà bạn cần lưu ý.

1. Vì sao nên lắp đặt một hệ thống tưới cây tự động trên sân thượng?

Xu hướng tự thiết kế và tạo nên một vườn rau xanh trên sân thượng đã trở nên phổ biến hơn, đặc biệt đối với những ai có đam mê với thiên nhiên nhưng đang sinh sống tại các thành phố lớn. Sân thượng là nơi chịu tác động trực tiếp từ các tác động của thời tiết và thiên niên, đặc biệt là lượng nhiệt hấp thụ từ ánh nắng mặt trời sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với những nơi khác. Vì vậy, nếu bạn không đảm bảo được việc cung cấp nước cho cây trồng một cách điều đặn, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự sinh trưởng, phát triển và đặc biệt là năng suất cây trồng về sau. Sẽ có nhiều lý do để khiến bạn cân nhắc và đưa ra quyết định có nên lắp đặt hệ thống tưới rau tự động trên vườn sân thượng. Một trong những lý do chính yếu nhất là về việc bạn có thể tiết kiệm được một lượng thời gian, nguồn tài nguyên nước và công sức đáng kể. Vì đã có nhiều khách hàng tìm đến nhờ sự tư vấn từ FATA khi họ không có đủ thời gian để tưới và chăm sóc tốt cho mảng xanh vì quá bận rộn.

Dàn hệ thống tưới nhỏ giọt tự động được lắp đặt nhanh chóng và gọn gàng trên vườn sân thượng
Dàn hệ thống tưới nhỏ giọt tự động được lắp đặt nhanh chóng và gọn gàng trên vườn sân thượng

2. Những lợi ích mà hệ thống tưới tự động mang lại.

Sở hữu hình thức tưới đa dạng, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với diện tích, loại cây trồng và tình hình tài chính của bản thân. Đây sẽ là một tia sáng dành cho những ai đang quá tất bật với công việc, cuộc sống hay phải đi công tác dài ngày.

Hệ thống tưới cây nhỏ giọt thông minh được lắp đặt trên các mảng vườn sân thượng
Hệ thống tưới cây nhỏ giọt thông minh được lắp đặt trên các mảng vườn sân thượng
  • Việc có thể ứng dụng hình thức tưới tự động sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm đến hơn 50% lượng nước dành riêng cho việc tưới cây. Giúp bạn vừa tiết kiệm nguồn nước sạch, vừa cải thiện kinh tế của bạn mỗi tháng.
  • Tưới nhỏ giọt, tưới phun sương tự động là một trong những hình thức được lựa chọn nhiều nhất hiện tại. Vì 2 hình thức trên dường như phù hợp với đa số các loại rau, cây trồng trên sân thượng và không kén chọn là bạn đang trồng trong chậu hay đất vườn.
  • Rau xanh, cây trồng,… sẽ được tưới đều từ gốc đến lá, giúp rau vượt qua được môi trường nắng gắt khắc nghiệt trên tầng thượng.
  • Với thiết bị hẹn giờ timer, bạn có thể yên tâm đi công tác xa nhà, đi du lịch, về quê,… mà không lo về việc tưới tiêu mỗi ngày.

3. Cần đánh giá nguồn nước trước khi lắp đặt hệ thống tưới.

Trước khi thực hiện việc thiết kế, mua sắm các thiết bị, hay lắp đặt hệ thống tưới, bạn nên dành thời gian khảo sát khoảng cách đường nước dẫn từ nguồn đến khu vườn rau trên tầng thượng. Việc hiểu rõ về địa hình và kiến trúc toà nhà sẽ giúp bạn lên ý tưởng bố trí đường ống dẫn nước một cách đơn giản và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra nồng độ clo trong nguồn nước nhà bạn, vì lượng clo quá lớn sẽ không thể tưới cho đa số các loại cây trồng.

Hệ thống tưới cho bồn hoa tại một góc nhỏ trên sân thượng
Hệ thống tưới cho bồn hoa tại một góc nhỏ trên sân thượng

Trồng rau trên sân thượng là điều mà rất nhiều hộ gia đình đã và đang làm hiện nay. Việc này vừa tạo nên một không gian xanh hoà hợp với thiên nhiên, vừa tạo ra được một nguồn cung cấp rau sạch mỗi ngày. Hy vọng với những chia sẻ trên, FATA TECH đã có thể cho bạn một vài thông tin hữu ích, để bạn có thể áp dụng đúng giải pháp tưới cho cây trồng tốt hơn! Nếu bạn đang muốn tìm và lắp đặt các hệ thống tưới chất lượng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với FATA để được tư vấn miễn phí.

Đọc thêm: Dự án tưới Sport Center Aqua City đưa vào sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *