5 lưu ý để bảo quản thiết bị tưới tự động

5 lưu ý để bảo quản thiết bị tưới thông minh

Độ bền của một hệ thống tập hợp các thiết bị tưới thông minh có thể kéo dài lên đến hàng chục năm nếu được bảo quản tốt và cẩn thận. Để có thể đảm bảo được hiệu quả sử dụng của đầu tưới tự động được lâu dài nhất sẽ phụ thuộc vào kiến thức của người dùng. Bài viết sau đây sẽ nêu ra 5 lưu ý để bạn có thẻ bảo quản thiết bị tưới tự động hiệu quả hơn.


Mục lục:
1. Tuổi thọ trung bình của một hệ thống tưới tự động.
2. 5 lưu ý để bảo quản thiết bị tưới tự động.
3. Đơn vị lắp đặt và thi công tưới tự động cảnh quan uy tín.

1. Tuổi thọ trung bình của một hệ thống tưới tự động.

Tuổi thọ trung bình mà một hệ thống tưới tự động sẽ hoạt động hiệu quả là trong bao lâu? Câu hỏi này đã và đang được rất nhiều người có nhu cầu sử dụng giải pháp tưới này đặt ra. Lý do là việc trang bị thiết bị tưới vào khu vườn của bạn thường có vốn đầu tư ban đầu khá lớn nên việc quan tâm đến độ bền của sản phẩm được rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, thật khó để đưa ra một con số cụ thể về tuổi thọ của một thiết bị tưới thông minh với đa dạng các loại hình tưới như phun mưa, phun sương, tưới cỏ hoặc tưới nhỏ giọt. Tuỳ thuộc vào chất liệu sản phẩm, cách sử dụng, cách bảo quản và thời gian bảo trì khác nhau, sẽ dẫn đến việc tuổi thọ của thiết bị cũng có sự chênh lệch. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của một hệ thống tưới đạt chuẩn và được bảo quản cẩn thận sẽ có độ bền lên đến từ 10 đến 20 năm.

5 lưu ý để bảo quản thiết bị tưới tự động.
5 lưu ý để bảo quản thiết bị tưới tự động.

Vậy nên, để có thể trì độ bền cũng như kéo dài hiệu suất của các thiết bị tưới bạn cần thật chú ý đến khâu sử dụng vào bảo quản nó sao cho tốt hơn mỗi ngày.

2. 5 lưu ý để bảo quản thiết bị tưới tự động.

Để có thể giữ cho các thiết bị hoạt động trơn tru và bền bỉ, thì sẽ có một vài lưu ý nhỏ để bảo quản chúng tốt hơn.

2.1 Nhiệt độ môi trường tác động.

Tuy được thiết kế tích hợp khả năng chống biến dạng cao, nhưng nếu gặp phải nhiệt độ cao từ môi trường hoặc bị phơi ngoài nắng từ ngày này sang ngày khác thì sản phẩm sẽ dễ bị mục. Điều này dẫn đến việc phải nhanh chóng thay mới đường ống cục bộ và sẽ tốn kém hơn khi thay mới toàn bộ và mất nhiều thời gian. Không phải ngẫu nhiên mà những người thi công lắp đặt hệ thống tưới thường cho đường ống nước đi chìm trong lòng đất hoặc cho nó ẩn sâu vào một góc khuất để tránh ánh mặt con người. Ngoài lý do tăng thẩm mỹ cho khu vườn, mảnh sân của bạn thì việc bố trí các đường ống như thế nào còn có tác dụng duy trì tuổi thọ cho thiết bị tưới.

2.2 Lựa chọn thiết bị chất lượng.

Trong khâu lựa chọn thiết bị tưới tự động, bạn nên tính toán thật kỹ để đưa ra mức chi phí ban đầu hợp lí nhất. Dựa vào số tiền này chúng ta sẽ đi tìm cho mình những sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên tránh việc tìm mua những sản phẩm với giá quá rẻ hoặc từ những nhà cung cấp không đáng tin cậy.

2.3 Thường xuyên kiểm tra đường ống dẫn nước.

Hệ thống tưới này cần được kiểm tra một cách thường xuyên mỗi ngày là tốt nhất, vừa để cập nhật trạng thái hoạt động của các thiết bị, vừa để phát hiện kịp thời nếu thiết bị có hư hại gì. Bạn có thể để ý đến vị trí các khớp nối giữa các ống và nếu phát hiện ra tình trạng rò rỉ nước hãy tiến hành thay mới những phụ kiện tương ứng nhằm duy trì tuổi thọ cho toàn bộ hệ thống.

2.4 Bảo dưỡng các đầu tưới.

Đầu tưới cũng đóng một khía cạnh quan trọng, đầu tưới khi bị hỏng sẽ kéo theo toàn bộ quá trình tưới cây sẽ không thể diễn ra. Các đầu tưới dường như không thể chôn sâu dưới lòng đất như ống dẫn nước nhưng bạn có thể bảo quản nó bằng cách dùng những vật dụng che nắng hoặc che mưa để phù lên các đầu béc tưới khi không sử dụng.

2.5 Thường xuyên vận hành thiết bị tưới.

Khi sử dụng hệ thống tưới, bạn cần cân nhắc và luôn đặt thiết bị vào tình trạng hoạt động. Vì khi bạn không sử dụng trong thời gian dài cũng dễ bị hư hỏng. Chính vì thế, ngay cả khi không có nhu cầu tưới nước trên đồng ruộng bạn cũng cần sử dụng thiết bị tưới thông minh để bảo quản tuổi thọ của nó. hãy cho máy bơm nước hoạt động một vài phút để đảm bảo máy không bị khô dầu hoặc không bị két cánh quạt nhé.

Kiểm tra thiết bị thường xuyên là một phần không thể thiếu.
Kiểm tra thiết bị thường xuyên là một phần không thể thiếu.

3. Đơn vị lắp đặt và thi công tưới tự động cảnh quan uy tín.

FATA chắc chắn rằng, khi các công trình cảnh quan trên được đầu tư đúng giải pháp tưới thì mảng cỏ xanh sẽ được cung cấp đầy đủ nước để phát triển và duy trì vẻ đẹp xanh tốt mỗi ngày. Vì vậy, hiểu được những trăn trở đó từ phía khách hàng mà đội ngũ kỹ thuật viên FATA sẽ cung cấp từ các thiết bị, linh kiện của hệ thống tưới tự động, đến việc lên thiết kế, tiến hành lắp đặt và thi công cho công trình. Thời gian bảo hành và bảo trì cũng sẽ được lên kế hoạch sau cho hiệu quả và không làm gián đoạn việc tưới của sân vườn nhà bạn.

Đọc thêm: Giải pháp tưới sân vườn – tưới phun mưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *